การออกแบบเว็บไซต์ให้มีการแสดงผลรองรับบนทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์พีซี โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต หรือแม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือ ที่มีขนาดหน้าจอแตกต่างกันในแต่ละรุ่น เทคนิคการออกแบบนี้เราเรียกว่า “Responsive Web Design” การเปลี่ยนแปลงรูปแบบการแสดงผลเนื้อหา ขึ้นอยู่กับขนาดและความสามารถของอุปกรณ์ ยกตัวอย่างเช่น ในโทรศัพท์ของผู้ใช้เมนูจะยุบรวมอยู่ที่ปุ่มเดียวกัน ต้องกดก่อนจึงจะขยายเลื่อนลงมาและแสดงให้เห็นเนื้อหาในมุมมองคอลัมน์เดียว แท็บเล็ตอาจแสดงเนื้อหาเดียวกันในสองคอลัมน์ บนคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คแสดงสามคอลัมน์เป็นต้น

เราอยู่ในยุคของเทคโนโลยีระบบหน้าจอสัมผัส (Touch Screen)

จุดสำคัญคือการปรับการแสดงผลให้เข้ากับทุกอุปกรณ์ นอกจากนี้ยังหมายถึงการคิดเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้ใช้งานบนมือถือที่จะต้องเจอ เมื่อเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ เราอาจจะนำเสนอข้อมูลในการสั่งซื้อที่แตกต่างกัน ผู้ใช้งานบนโทรศัพท์มือถือไม่จำเป็นต้องเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดของเว็บไซต์ อาจจำเป็นต้องเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลขนาดตัวอักษรหรือพื้นที่บนหน้าจอ เพื่อให้รองรับต่อการสัมผัส (Touch Screen) ทัชสกรีน

สร้างความประทับใจให้ลูกค้าในคลิ๊กแรก (Impress Your Customer)

การออกแบบเว็บไซต์แนว Responsive Web Design นั้น แตกต่างจากการออกแบบในแบบเดิมในแง่ของ การใช้เทคนิคต่างๆเข้ามาประกอบกัน เช่น CSS ความคิดสร้างสรรค์ และการออกแบบนี้สามารถสร้างความประทับใจให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี ไม่ง่ายเลยที่จะมีคนคลิ๊กเข้ามายังเว็บไซต์ของคุณ อย่าปล่อยให้เสียโอกาสในการขายสินค้า เพียงเพราะใช้งานบนอุปกรณ์โมบายได้ไม่ดี

img
img
img

Log In is required for submitting new question.